• :
Năm 2022 : 12.402

HỘI NGHỊ BIỂU DƯƠNG, NHÂN RỘNG CÁC ĐIỂN HÌNH TIÊN TIẾN TRONG NGÀNH GIÁO DỤC NĂM HỌC 2021-2022

Nhằm biểu dương những kết quả đã đạt được qua các phong trào thi đua yêu nước và ghi nhận những thành tích đóng góp xuất sắc cho sự nghiệp giáo dục, đào tạo của các tập thể, cá nhân tiên tiến trong năm học 2021-2022; khơi dậy và tạo động lực cho toàn ngành trong việc thực hiện thắng lợi Nghị quyết số 29-NQ/TW của của Ban chấp hành Trung ương khóa XI về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo; đồng thời rút ra bài học kinh nghiệm về tổ chức các phong trào thi đua và công tác xét khen thưởng, kinh nghiệm xây dựng và nhân rộng điển hình tiên tiến.

Ngày 28/6/2022, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện U Minh Thượng đã tổ chức hội nghị biểu dương, nhân rộng các điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước, đồng thời lồng ghép tổng kết, phát thưởng hội thi giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi cấp huyện, giáo viên dạy giỏi cấp huyện, giáo viên làm tổng phụ trách Đội giỏi cấp huyện năm học 2021 – 2022.

Kết quả thi đua, khen thưởng năm học 2020 – 2021, toàn ngành đạt nhiều thành tích đáng trân trọng: khen thưởng cấp tỉnh và cấp nhà nước có 01 tập thể nhận cờ thi đua của Chính phủ, 02 cá nhân nhận bằng khen Chính phủ, 03 tập thể nhận cờ thi đua của UBND tỉnh, 03 tập thể nhận bằng khen hạng nhì khối, 05 tập thể nhận bằng khen hạng ba khối, 14 tập thể lao động xuất sắc, 63 cá nhân nhận bằng khen của UBND tỉnh, 03 tập thể được khen thưởng trong thực hiện chuyên đề “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” và 10 tập thể được khen thưởng trong thực hiện chuyên đề “Xây dựng trường học an toàn, phòng chống tai nạn thương tích”; khen thưởng của UBND huyện có 24 tập thể được công nhận tập thể lao động tiên tiến, 10 tập thể được tặng giấy khen tập thể, 109 cá nhân đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở, 788 cá nhân đạt danh hiệu lao động tiên tiến và 238 cá nhân được tặng giấy khen, 159/533 cá nhân có sáng kiến được công nhận cấp huyện.

Năm học 2021 – 2022, ngành giáo dục được UBND huyện khen thưởng 08 tập thể thực hiện tốt phong trào thi đua xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực, 09 tập thể thực hiện tốt phong phong trào thi đua xây dựng trường học an toàn phòng chống tai nạn thương tích.

Tại hội nghị, lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo đã nhận định, trong thời gian tới công tác thi đua, khen thưởng cần thực hiện nhiệm vụ to lớn là động viên cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, phấn đấu thực hiện thật tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn ngành, đồng thời tập trung thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm: tiếp tục đẩy mạnh “Học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; vận động cán bộ giáo viên, CNVCLĐ tích cực năng động, sáng tạo, ứng dụng tiến bộ khoa học vào công tác giảng dạy; chủ động phát hiện, xây dựng và lựa chọn được những điển hình tiêu biểu, toàn diện trên từng lĩnh vực; người đứng đầu đơn vị phải tạo khí thế thi đua sôi nổi, rộng khắp; đổi mới công tác khen thưởng theo hướng công khai, minh bạch, chính xác, kịp thời và quan tâm đến những người lao động trực tiếp...

Tác giả: Phòng GDĐT U Minh Thượng