• :
Năm 2022 : 12.398

Khai giảng năm học 2022-2023

Ảnh: Lễ Khai giảng ở các trường thuộc huyện U Minh Thượng
Hình ảnh Lễ Khai giảng năm học 2022-2023 (các trường thuộc huyện U Minh Thượng)

Sáng 5/9, trong không khí vui tươi, rực rỡ cờ hoa của Ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường, học sinh huyện U Minh Thượng nô nức dự Lễ Khai giảng năm học mới 2022-2023.

Lễ khai giảng diễn ra trong không khí đầm ấm, ý nghĩa, các em học sinh được nghe thư của Chủ tịch nước và lời dặn dò trước thềm năm học mới của lãnh đạo các cấp, các ngành.

Trong thư gửi ngành Giáo dục nhân dịp khai giảng năm học mới 2022-2023, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh: Hôm nay, ngày 5/9/2022, chúng ta lại cảm nhận được những cảm xúc đặc biệt sau một khoảng thời gian bất thường, việc học tập bị gián đoạn thường xuyên bởi đại dịch COVID-19, thầy và trò lại được cùng nhau dự lễ khai giảng trực tiếp tại ngôi trường thân yêu, cùng nhau chia sẻ quyết tâm, niềm tin và hy vọng về một chặng đường mới trong học tập.

Thực hiện chủ trương của Sở Giáo dục và Đào tạo, Lễ Khai giảng ở các trường được tổ chức ngắn gọn, đảm bảo trang nghiêm, lấy học sinh làm trung tâm. Các hoạt động trong phần lễ gồm: Chào cờ, hát Quốc ca; tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu; đọc thư của Chủ tịch nước nhân năm học mới và đánh trống khai trường. Ở phần hội, các trường tổ chức hoạt động văn nghệ, thể thao, trò chơi vui tươi để Ngày Khai giảng thực sự mở đầu cho một năm học với những cảm xúc thiêng liêng và tràn đầy hứng khởi.

Chủ đề mà ngành Giáo dục lựa chọn trong năm học này là "Đoàn kết, sáng tạo, ra sức phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ và mục tiêu đổi mới, củng cố và nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo".

Năm học 2022-2023 được xác định là năm trọng tâm triển khai nhiệm vụ đổi mới giáo dục ở bậc phổ thông, thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018.

Tác giả: Phòng GDĐT U Minh Thượng