Monday, 25/10/2021|

HỘI THI VIẾT CHỮ ĐẸP NĂM HỌC 2020 - 2021

Chúng ta đang sống trong một thời đại mới, thời đại công nghiệp hóa, hiện đại hóa, thời đại thông tin bùng nổ, chiếc máy vi tính dùng để soạn thảo văn bản thay vì cầm bút viết trên giấy nên chữ viết phần nào hạn chế. Luyện viết chữ để rèn tính kiên trì, nhẫn nại, cẩn thận; để bảo tồn nét đẹp chữ viết của dân tộc Việt Nam. Chữ viết của dân tộc ta trải qua nhiều lần chỉnh sửa kích cỡ, độ cao, mẫu chữ; Bộ GDĐT ban hành Quyết định số 31/QĐ-BGDĐT ngày 14/6/2002, về mẫu chữ viết trong trường tiểu học, từ đó ngành giáo dục hàng năm đều tổ chức hội thi viết chữ đẹp để tôn vinh những người thường xuyên rèn luyện nét chữ của mình.

Trên tinh thần đó, sáng ngày 13/01/2021, tại trường tiểu học Phạm Văn Hớn, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện U Minh Thượng đã tổ chức Hội thi Viết chữ đẹp dành cho học sinh, giáo viên cấp tiểu học. Tham dự hội thi viết chữ đẹp năm học 2020 – 2021 gồm có 265 thí sinh là học sinh và 51 thí sinh là giáo viên, đến từ các trường tiểu học, TH&THCS trong địa bàn huyện. Đại diện lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo, đồng chí Lê Thanh Nhã, phó trưởng phòng, đến dự và phát biểu khai mạc.

Qua hội thi năm nay, Phòng Giáo dục và Đào tạo đánh giá phong trào viết chữ đẹp của huyện nhà tăng lên cả về số lượng và chất lượng. Năm học 2020-2021 và những năm tiếp theo, ngành tiếp tục chỉ đạo giáo viên, học sinh cấp tiểu học cần rèn luyện chữ viết thường xuyên, nhân rộng phong trào để giữ gìn nét đẹp của chữ Việt.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH CỦA HỘI THI

Năm 2021 : 16.723