Monday, 25/10/2021|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Phòng Giáo dục và Đào tạo U Minh Thượng
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HỘI NGHỊ SƠ KẾT HỌC KỲ I VÀ NHIỆM VỤ TRỌNG TÂM HỌC KỲ II NĂM HỌC 2019 - 2020

Sáng ngày 15/01/2020, Phòng GDĐT U Minh Thượng tham gia Hội nghị trực tuyến Sơ kết học kì I và triển khai nhiệm vụ trọng tâm học kì II năm học 2019 – 2020. Hội nghị do đồng chí Trần Quang Bảo, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì cùng các đồng chí lãnh đạo Sở.

Thành phần tham dự Hội nghị tại điểm cầu Viettel U Minh Thượng gồm có:

  1. Đ/c Lê Văn Nam, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo.
  2. Các đồng chí Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng các trường THPT thuộc địa bàn huyện.
  3. Cùng các đồng chí chuyên viên phụ trách chuyên môn của Phòng Giáo dục và Đào tạo.

Qua Hội nghị, toàn ngành đã thấy được nhiều ưu điểm đạt được trong học kì vừa qua, ghi nhận sự đóng góp của cán bộ, giáo viên, nhân viên trong ngành, đồng thời nhấn mạnh cần phấn đấu hơn nữa trong quá trình thực hiện nhiệm vụ học kì II năm 2019 – 2020. Bên cạnh đó, qua nhiều ý kiến từ các điểm cầu ở các huyện, cũng như tại điểm cầu Viettel tỉnh, Hội nghị cũng nhìn nhận những hạn chế, yếu kém cần sớm khắc phục, tháo gỡ khó khăn vướng mắc gặp phải.

 

Kết thúc Hội nghị, đồng chí Trần Quang Bảo đã kết luận một số vấn đề được Hội nghị quan tâm, chia sẽ, đồng thời nhấn mạnh một số công việc cần chú ý trong thời gian tới:

  • Tích cực phát triển đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục; thực hiện đổi mới cơ chế tài chính giáo dục, sử dụng và quản lý có hiệu quả các nguồn đầu tư cho giáo dục. Đẩy mạnh công tác phân luồng, hướng nghiệp sau trung học cơ sở, trung học phổ thông và liên thông giữa các chương trình giáo dục, cấp học và trình độ đào tạo.
  • Chuẩn bị đầy đủ mọi điều kiện về lựa chọn sách giáo khoa, CSVC, đội ngũ giáo viên… đáp ứng yêu cầu thay sách giáo khoa trong năm học 2020 – 2021.
  • Giải quyết vấn đề thừa thiếu giáo viên cục bộ, kiến nghị việc bổ sung hợp đồng nhân viên kế toán, y tế trường học.
  • Tiếp tục tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra giáo dục các cấp; nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động thanh tra, tự kiểm tra của các cơ sở giáo dục. Tập trung giám sát, chấn chỉnh, ngăn ngừa các tiêu cực về lạm thu, dạy thêm học thêm trái quy định, xử lý nghiêm các vi phạm của các cơ sở giáo dục và thông báo công khai trước công luận...
  •  


Tác giả: ADMIN
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 22
Hôm qua : 17
Tháng 10 : 1.156
Tháng trước : 1.696
Năm 2021 : 16.723
Năm trước : 21.206
Tổng số : 50.034