Sunday, 12/07/2020|

KHAI MẠC HỘI THI GIÁO VIÊN DẠY GIỎI THCS CẤP HUYỆN LẦN THỨ VII, NĂM HỌC 2019 – 2020

Sáng ngày 26/02/2020, Phòng Giáo dục và Đào tạo U Minh Thượng tổ chức khai mạc Hội thi Giáo viên dạy giỏi THCS cấp huyện lần thứ VII năm học 2019 – 2020. Đây là một hoạt động thường xuyên của ngành Giáo dục và Đào tạo được tổ chức 02 năm 01 lần, nhằm mục đích phát hiện, công nhận và tôn vinh những giáo viên dạy giỏi và nhân rộng điển hình tiên tiến, góp phần thu hút sự quan tâm của các lực lượng xã hội tham gia giáo dục học sinh, tạo động lực để phát triển sự nghiệp giáo dục của địa phương.

Tại buổi khai mạc, đồng chí Lê Thanh Nhã, Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo, đã có đôi lời phát biểu với các giáo viên tham gia dự thi, mong muốn các thí sinh học hỏi lẫn nhau, thể hiện được năng lực của bản thân, hoàn thành các phần thi một cách tốt nhất, đồng thời tích lũy kinh nghiệm để công tác tốt hơn tại đơn vị, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện của huyện U Minh Thượng.

Tham gia Hội thi lần này có 103 giáo viên của 13 đơn vị trường có lớp THCS trong toàn huyện đăng ký dự thi, trong đó môn Toán có 20 giáo viên, môn Vật lý 08 giáo viên, môn Tin học 06 giáo viên, môn Hóa – Sinh 11 giáo viên, Văn – GDCD 16 giáo viên, Sử - Địa 14 giáo viên, Tiếng Anh 13 giáo viên, Thể dục 09 giáo viên, Âm nhạc 02 giáo viên và Mĩ thuật 04 giáo viên.

Hội thi Giáo viên dạy giỏi THCS năm học 2019 - 2020 đã đổi mới về nội dung thi theo qui định của Thông tư 22/2019/TT-BGDĐT ngày 20/12/2019 của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Mỗi giáo viên sẽ trải qua 02 phần thi: trình bày một biện pháp nâng cao chất lượng giáo dục của cá nhân nơi giáo viên công tác; thực hành một hoạt động giáo dục (tiết dạy) trên lớp.

Sau khi khai mạc, các thí sinh bắt đầu tập trung về các phòng thi để thực hiện phần thi thứ nhất là trình bày một biện pháp nâng cao chất lượng giáo dục của cá nhân nơi giáo viên công tác, phần thi thứ hai sẽ được tiến hành khi có chủ trương cho phép học sinh đi học trở lại sau đợt nghỉ phòng tránh dịch viêm phổi cấp do virus Covid-19.

Năm 2020 : 16.949